Các biện pháp bảo vệ cho trẻ nhỏ đơn giản nhưng hữu ích trong nhiều tình huống

Đối tượng hàng đầu mà các bọn tội phạm thường nhắm đến để làm việc xấu nhiều nhất chính là trẻ em. Bởi vì chưa hoàn toàn trưởng thành để nhận thức nên đây chính là đối tượng số 1 trong danh sách bọn xấu xa tiếp cận: bắt cóc, biến thái, lợi dụng làm chuyện xấu cho chúng,…

Hơn nữa, chúng tôi còn thêm 1 số báo cáo về tình huống trẻ em bị bạn bè trong trường hay những người gần gũi bạo hành nhưng không dám truy cứu khiến cho trẻ ngày càng sống trong nỗi lo sợ. Vì vậy là 1 công ty bảo vệ, chúng tôi xin hỗ trợ các bậc phụ huynh các kiến thức cần thiết  nên trang bị con con trẻ nhà mình để tránh những tai họa xảy đến.

 

Bảo vệ khi bé không có ai cạnh bên

Bảo vệ cho trẻ khi ở nhà 1 mình

Thồng thường các bậc phụ huynh không nên để cho trẻ ở nhà 1 mình. Tuy nhiên vẫn có những lúc bất đắc dĩ khiến họ phải như vậy là điều thường gặp trong cuộc sống. Vì vậy những lúc đó trẻ em được dạy dỗ về các kiến thức căn bản sẽ giúp giảm được nhiều rủi ro hơn.

+ Khi có ai đó gọi cửa: hãy dạy bé chỉ nên mở cửa khi giọng nói bên ngoài đó là bố mẹ, anh chị em hoặc người thân thích trong gia đình.

+ Gọi số khẩn cấp khi có chuyện: 113,114,115 là các cú pháp cuộc gọi khẩn cấp mà trẻ nhỏ nên nhớ và phân biệt để gọi cho đúng với tình huống mình đang gặp phải.

+ Đảm bảo trong nhà trẻ vẫn an toàn: dao, kéo, búa hay các vật dụng sắc bén, dễ gây cháy nổ là những thứ phụ huynh nên cất ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em, nhất là với các bé đang ở độ tuổi nhi đồng.

+ Nếu thường xuyên bận rộn công việc: phụ huynh nên liên hệ với các trụ sở nhân viên bảo vệ để đảm bảo hoàn toàn cho sự an toàn của trẻ.

 

Bảo vệ cho trẻ khi đi lạc

Tâm lý của trẻ em thường chưa được bình tĩnh và vững vàng, rất dễ hoảng sợ và khõ khi đi lạc, chính điều đó đã thu hút những kẻ có ý đồ xấu tiếp cận. Hãy dạy bé tìm sự giúp đỡ của các nhân viên bảo vệ, người lớn gần nhất hoặc các bộ phận phát loa thông tin, nếu trẻ lớn có thể nhờ điện thoại người khác để gọi điện cho ba mẹ (tất nhiên hãy cho trẻ ghi nhớ số điện thoại của bạn).

 

Bảo vệ bé khi có người đang đe dọa

Manh dạn tố khác và phản kháng để bảo vệ cho trẻ

Đây là hành động thuộc bản năng của mỗi con người có sẵn, tuy nhiên 1 vài trường hợp bọn phạm tội bạo hành và cướng bức nhưng không ngừng hăm dọa trẻ nếu bị phát giác sẽ đánh hoặc giết. Việc này nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả thể xác và tinh thần của trẻ. Là các bậc phụ huynh, hãy thường xuyên giao tiếp và hiểu rõ tâm lý trẻ, khuyến khích sự dũng cảm và tố giác khi có điều nguy hiểm đe dọa ngay lập tức.

Khi có hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em lập tức gọi ngay cho đường dây nóng 111.

 

Bảo vệ cho trẻ khi gặp người lạ mặt

Là trẻ em thì rất háu bánh kẹo và đồ ăn, bọn gian manh thường sẽ dùng thủ thuật này để dụ dỗ các bé cho mục đích xấu của mình. Đồ ăn, bánh mứt hay đồ chơi hấp dẫn cùng những lời nói ngon ngọt và các bé rất dễ bị dính vào mưu kế của chúng. Chính vì thế, hãy nhắc nhở bé không được nhận đồ từ người lạ mặt, nếu tội phạm manh động ra tay hãy nói với trẻ tri hô thật lớn và chạy về phía có người để nhận được sự giúp đỡ gần nhất.

Sau đây là những kiến thức căn bản mà dịch vụ bảo vệ chúng tôi cung cấp, mong là những điều này sẽ giúp ích đến các bậc phụ huynh, mang lại an toàn cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo