4 dụng cụ bảo vệ cần thiết không thể thiếu trong quá trình hoạt động

Hiện nay, nhu cầu làm bảo vệ rất phổ biến và tuyển bảo vệ vẫn đang không ngừng tăng nhanh. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng những người đã từng làm mới biết bảo vệ luôn phải trong tâm thế sẵn sàng để đối mặt với nhiều tình huống xấu khác nhau, họ cần phải được trang bị nhiều dụng cụ bảo vệ để có thể sử dụng được những lúc cần kíp. Bạn đang muốn ứng tuyển bảo vệ hoặc bạn đang thhắc mắc bảo vệ được sử dụng những dụng cụ nào không? Nếu có hãy để chúng tôi phổ biến thêm cho bạn nhé.

 

Các thiết bị bảo vệ cần có để liên lạc

Bộ đàm cũng là dụng cụ bảo vệ hàng đầu

 

 

Mon trang bị cơ bản nhất, hầu như ai cũng biết cho dù là trong giới bảo vệ hay những người ngoài chính là bộ đàm. Dụng cụ này lúc nào bảo vệ cũng cần, chúng hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ liên lạc nhau khi đang tuần tra quanh các khu vực. Họ có thể trao đổi hoặc cho biết tình hình của khu vực mình, hỗ trợ nhau khi các tình huống xấu ập đến. Với âm thanh thu và truyền đi tốt, bộ đàm là công cụ tuyệt vời để các công ty bảo vệ tách ra nhau những vẫn kết nối và thông báo được tình hình với nhau, tất cả dễ dàng thu nhận thông tin và xử lí chúng nhanh chóng và kịp thời.

 

Thiết bị, dụng cụ bảo vệ bằng máy tuần tra

 Để kiểm soát tình hình chung, tại các khu vực đã được bảo vệ sẽ được lắp thêm thiết bị an ninh, theo dõi và giám sát tất cả các nơi mà bảo vệ đang canh giữ nhằm phân bố, đưa ra chỉ thị hoặc hỗ trợ nhân viên bảo vệ khi bộ đàm có vấn đề hỏng hóc. Nếu không có hệ thống này, hệ thống đội ngũ bảo vệ sẽ không có chỉ thị nhất định, phối hợp không ăn ý và khó giải quyết được vấn đề chung.
 Để sử dụng được thiết bị quản lí cả khu vực rộng lớn như thế nào, người bảo vệ chịu trách nhiệm khu vực sẽ được đào tọa với nghiệp vụ nghiêm túc, kiểm tra đầy đủ kĩ năng và quan trọng hơn là vấn đề đạo đức trước khi được giao phó trọng trách này.

 

Các vũ khí mà nhân viên bảo vệ được sử dụng

Dụng cụ bảo vệ dùi cui bằng điện

 

 

Dù không xảy ra thường xuyên, nhưng chuyện các đối tượng hung hăng, manh động sử dụng vũ khí trái phép để không chế bảo vệ và người khác vẫn là điều đáng lưu tâm. Trang bị dùi cui điện là dụng cụ bảo vệ giúp họ khắc chế được những tên nguy hiểm này. Trong các trường hợp cấp bách, dui cui điện sẽ giúp bảo vệ rất nhiều nếu họ biết cách xử lí tinh tế. Tuy nhiên, ngoài tự vệ thì dùi cui điện cũng có khả năng gây sát thương, có thể nguy hiểm trong lúc sử dụng, nhân viên bảo vệ cần bảo quản kĩ lưỡng và phòng tránh những trường hợp mất cấp dùi cui vào tay kẻ xấu.

 

Súng điện – Dụng cụ bảo vệ khá mới mẽ

 

 

Trước đây chỉ có dùi cui, nhưng hiện nay súng điện cũng đã được đưa vào danh sách các dụng cụ dành cho dịch vụ bảo vệ, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẽ và chưa được phổ biến rộng. Súng điện phần lớn được sử dụng cho những loại hình bảo vệ đặc biệt, chẳng hạn như hộ tống tiền hoặc vệ sĩ, các nơi thường xuyên xảy ra bạo động về mặt kinh tế cũng như chính trị.

Cũng là 1 sản phẩm được cải tiến từ dùi cui điện, súng điện cũng có chức năng phóng ra tia điện khiến tội phạm bị sốc điện và tê liệt ngay lập tức, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng. Vì vậy những người được sử dụng dụng cụ bảo vệ này cần phải được sự cho phép và cấp phép bởi các đơn vị có thẩm quyền.

Những dụng cụ bảo vệ được nêu trên đều có ưu điểm và hữu ích cho ngành nghề làm bảo vệ. Tuy nhiên người bảo vệ khi sở hữu chúng cần phải đúng lúc và kịp thời, không được lạm dụng sẽ gây nên nhiều rắc rối. Hãy cùng nhau chung tay để xã hội này ngày càng bớt đi tệ nạn và trở nên tưới đẹp hơn.

 

CÔNG TY TNHH DV BẢO VỆ TUỔI TRẺ
Địa chỉ: 965/28 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp HCM.
Điện thoại: (028)62891090 – (028)62891001 – Hotline: 0919 996 526
Email: baovetuoitre@gmail.com – Fax: (028) 62891001
© 2006 Bản Quyền Thuộc Về Bảo Vệ Tuổi Trẻ (Đã hoạt động 14 năm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo