Giá cát đen

Giá cả cát đen trên thị trường hiện giờ

Cát đen là gì?

Cát đen xây dựng là loại cát có hạt mịn bóng có màu sẫm, là loại vật liệu sử dụng phổ biến cho các hạng mục xây dựng như vữa xây, vữa trát và san lấp mặt bằng. Khi nói đến cát đen chính là nói đến cát đen xây dựng (có màu nâu sẫm), chứ không phải cát màu đen (loại cát lấy từ quặng bồi tích phù sa).

Phân loại cát đen

Trong xây dựng, người ta phân chia cát đen thành 2 loại chính tương ứng với công dụng của nó, đó là cát đen xây trát và cát đen san lấp

  • Cát đen xây trát là loại cát có hạt to, sạch và có lẫn tạp chất ở mức cho phép, dùng để trộn vữa xây, vữa trát. Trên thực tế, người ta trộn cát đen và cát vàng với nhau thành hỗn hợp cát xây tô nhằm tăng chất lượng công trình và giảm chi phí xây dựng.
  • Cát đen san lấp là loại cát có hạt nhỏ hơn, lẫn nhiều phù sa, tạp chất trong thành phần cát (thường gọi là cát non), loại cát này dùng để san lấp nền, mặt bằng công trình.

Giá cát đen

Bảng báo giá cát đen mới nhất hiện nay (áp dụng cho tất cả các quận huyện tại tphcm và một số tỉnh lân cận), đơn giá cát đen san lấp và xây tô tính theo m3, tính theo bao cho khách mua lẻ và tính theo xe cho công trình.

Xin lưu ý: bảng giá cát đen dưới đây biến động theo thị trường, ngoài ra còn thay đổi theo số lượng mua và vị trí công trình. Do đó để có báo giá chính xác nhất theo đơn hàng của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh công ty VLXD Hà Huy Phát chúng tôi.

 

Lựa chọn cát chất lượng, mua cát đen giá rẻ, uy tín TPHCM

Tiêu chuẩn cát đen khi xây dựng

 

Tiêu chuẩn cát đen là các thông số về độ lớn hạt, độ sạch, thành phần hạt cũng như các chỉ tiêu cơ lý khác.

Tiêu chuẩn cát đen xây trát

Cát đen hạt to dùng trộn vữa xây, vữa tô trát trong xây dựng là loại vật liệu quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đặc biệt là tính bền vững và thẩm mỹ, do đó cần tuyển chọn kỹ lưỡng theo các yêu cầu kỹ thuật sau:

  • Kích cỡ hạt cát đen dùng cho xây trát từ: 0,7 – 1,5 mm (dùng cho vữa mác M5 trở xuống)
  • Kích cỡ hạt cát từ 1,5 – 2 mm (dùng chế tạo vữa mác M7,5)
  • % hạt cát có kích thước lớn hơn 5 mm không được vượt quá 5% tổng khối lượng cát
  • Màu sắc của các thành phần trong cát (sỏi, tạp chất, …) không được phép thẫm hơn màu chuẩn.

Tiêu chuẩn cát đen san lấp

Khi nói đến tiêu chuẩn cát đen xây dựng người ta nghĩ ngay đến tiêu chuẩn cát đen xây trát vì tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn cụ thể nào dành cho cát san lấp. Do đó có thể nói rằng không có tiêu chuẩn dành cho cát đen san lấp mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cũng như yêu cầu của các kỹ sư của từng công trình cụ thể.

So sánh cát vàng và cát đen

Có thể thấy cát vàng và cát đen là 2 loại cát thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay. Vậy nó có những đặc điểm gì và khác nhau như thế nào? Tại sao chúng tôi lại tập trung nhiều vào hai loại cát này, có lẽ những người chuyên môn đều nắm được, cát vàng và cát đen là hai loại cát mà được ứng dụng nhiều nhất trong quá trình xây dựng. Cũng vì vậy mà hai loại sản phẩm này cũng hay được mang lên bàn cân để chúng ta so sánh, tìm hiểu kĩ hơn về giá cả, tính chất cũng như công năng sử dụng của nó để có những áp dụng hiệu quả trong công trình của mình.

Cát vàng là loại cát đặc biệt chuyên dùng để trộn bê tông vì trong loại cát này thường có thêm nhiều tạp chất, hạt to, thậm chí có 1 chút sỏi đá nhỏ pha lẫn trong cát. Vì thế mà khiến cho loại cát này được ưu tiên hơn cả cho việc trộn bê tông và dùng trong việc xây, trát tường nhiều hơn.

Ngược lại với tính chất của cát vàng, cát đen lại có tính chất mịn màng, hạt nhỏ, thường dùng mặt hàng này trộn lẫn với xi măng và dùng để đánh bóng, trát bề mặt công trình từ nhà cấp 4 cho đến những tòa nhà cao tầng.

 

Mua cát đen xây tô san lắp tại TPHCM

Hà Huy Phát chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín về ngành báo giá vật liệu xây dựng trong nhiều năm nay, được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

 

Văn phòng đại diện:

♦ 136 Vườn Lài- P.Tân Thành- Q.Tân Phú-TPHCM

Phòng kinh doanh 2:

♦ 0937.457.333

Phòng kinh doanh 1:

♦ 0981.716.716

Email:

♦ hahuyphat95@gmail.com

Kho hàng 1:

♦ Số 2 Tống Văn Trân,P5,Q11,HCM

Kho hàng 2:

♦ 75 Tôn Thất Thuyết,P16,Q4,HCM

Kho hàng 3:

♦ 565 Đỗ Xuân Hợp,P Phước Long B,Q9,HCM

Kho hàng 4:

♦ 258/13 Thủ Khoa Huân,Thạnh Hòa B,P An Thuận,Dĩ An,Bình Dương

Kho hàng 5:

♦ 136-138 Vườn Lài- Phường Phú Trung- Quận Tân Phú-Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Giá cát đen xây dựng TPHCM - Tiêu chuẩn lựa chọn phân loại cát