Kế hoạch tổ chức Prom cuối khóa

Prom Party là chương trình ý nghĩa nhất đối với sinh viên cuối cấp. Đây sẽ là một thời điểm quan trọng trong cuộc sống trưởng thành của bạn, thời điểm bạn sẽ có thời gian bên bạn bè và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời về tuổi thơ. Làm thế nào để tổ chức Prom thành công? Sau đây là các bước cần thực hiện để tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp tại Bee event ở TP.HCM và Bình Dương.

Hiểu rõ về chương trình Prom Night

Trong các trường học phương Tây, Prom Night là sự kiện cuối cấp. Party Night là một buổi tiệc chia tay mà các nhà giáo dục và toàn bộ học sinh hoặc sinh viên cuối khóa của trường đều có mặt. Nhưng ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ có thể tham gia chương trình chia tay trong lớp. Prom Party giờ được gọi là Prom Night.

Chương trình Prom thường diễn ra sau kỳ thi cuối cùng. Tùy thuộc vào lịch học của mỗi trường và mỗi cấp, nhưng từ cuối tháng 11 đến tháng 12 hoặc cuối tháng 5 đến đầu tháng 6.

Trước tiên, bạn nên tìm ra lý do tại sao bạn đã thiết lập chương trình của mình. Đó là một buổi Prom Night thực sự hoặc chỉ là một buổi kết thúc và chia tay. Do đó, một buổi Prom Night chính thức sẽ bao gồm các hoạt động sau:

 • Khiêu vũ
 • Hóa trang
 • Văn nghệ
 • Trò chơi hoạt náo
 • Tiệc ngọt
 • Chương trình King & Queen (chàng trai và cô gái được yêu thích và bình chọn nhiều nhất)

Các bước tổ chức chương trình Prom

Sẽ rất khó đối với những bạn học sinh và sinh viên để tổ chức chương trình Prom hoàn chỉnh và thành công ngay lập tức. Để giúp bạn lên kế hoạch sự kiện dễ dàng hơn, Bee Event – Địa điểm tổ chức sự kiện có uy tín lâu năm tại TP. HCM—sẽ đưa ra một số lời khuyên cơ bản.

Các bước tổ chức chương trình Prom
Các bước tổ chức chương trình Prom

1. Xác định danh sách khách mời

Thống kê số người tham gia vào đêm Prom là việc đầu tiên bạn phải làm. Học sinh, giáo viên, khách mời và nghệ sĩ (nếu có).

Để xác định quy mô của sự kiện của mình, bạn cần xác định số lượng người tham dự Prom. Căn cứ vào yếu tố này để xây dựng kịch bản “hoàn hảo” và tìm kiếm địa điểm phù hợp để tổ chức event Prom. Ngoài ra, con số này sẽ giúp bạn tính toán chi phí mà mỗi học sinh của bạn phải nộp.

2. Xây dựng kịch bản chương trình Prom

Khảo sát nhu cầu, sở thích và mong muốn của mọi người trong lớp hoặc trường học. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra các hoạt động và thông điệp quan trọng cho đêm Prom.

Bạn sẽ có thể thực hiện chương trình Prom thành công hơn nếu bạn có một kịch bản hay và logic. Bạn nên tổng hợp kết quả khảo sát trước đó để nhanh chóng đưa ra các hoạt động có mặt trong đêm Prom. Sau đó, tìm ra ý tưởng phù hợp và độc đáo nhất bằng cách nói chuyện với nhóm bạn chịu trách nhiệm tổ chức Prom.

Chú ý rằng các hoạt động nên được kết nối với nhau. Các phần của chương trình kết hợp với nhau để làm rõ chủ đề Prom.

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Tìm kiếm một địa điểm phù hợp để tổ chức sự kiện phù hợp với ba yếu tố: thời gian, số lượng người tham gia và ý tưởng thực hiện chương trình.

Những yếu tố bạn cần xem xét khi khảo sát và lựa chọn địa điểm bao gồm:

 • Diện tích sảnh
 • Không gian, bố cục của địa điểm (lối ra vào, nhà WC, bãi đỗ xe, khu vực bàn chờ,….)
 • Cơ sở hạ tầng (trần nhà, tường nhà có còn mới?)
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng
 • Thiết kế sân khấu
 • Thực đơn chiêu đãi
 • Chất lượng phục vụ
 • Chi phí cho mỗi hạng mục
 • Thuế VAT (nếu có)

4. Thực hiện khâu trang trí cho chương trình Prom

Thực hiện chương trình sự kiện có nghĩa là phải trả tiền cho nhân viên. Các bạn sẽ không có nhiều thời gian để thiết lập chương trình vì bạn còn lo cho kỳ thi.

Do đó, giao việc khó làm cho bên thuê địa điểm của tổ chức là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Các công việc liên quan đến lắp đặt và kiểm tra sân khấu, âm thanh ánh sáng, bố trí bàn ghế, v.v. Phân chia các nhiệm vụ nhỏ cho các bạn trong lớp để cùng hoàn thành. Một số công việc đơn giản, chẳng hạn như viết thiệp, cắt dán, sắp xếp dụng cụ trò chơi.

Với việc làm này, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể dành thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi. Ngoài ra, dành một chút thời gian để giao lưu với bạn bè khi tham gia trang trí chương trình Prom cũng sẽ mang lại nhiều kỷ niệm hơn.

5. Dự trù chi phí thực hiện chương trình Prom

Vì đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa đối với bạn nên chương trình Prom này sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ ràng các chi phí thực hiện để sự kiện diễn ra trọn vẹn và thành công. Khám phá giá thị trường và tạo bảng dự trù chi phí. Từ đó, đạt được thỏa thuận về chi phí liên quan đến việc thực hiện chương trình với mọi người.

Các bước cụ thể cần thực hiện để thực hiện chương trình Prom cuối cấp được Bee Event trình bày ở đây. Hy vọng rằng những thông tin được gợi ý này sẽ cung cấp cho bạn thêm kinh nghiệm về cách tổ chức thành công chương trình Prom.

Bee Event tự hào là nơi tốt nhất để tổ chức sự kiện ở TPHCM và Bình Dương. Hân hạnh chào đón bạn và rất vui được tham dự các chương trình Prom cuối cấp của bạn. Để nhận được tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ ngay với BeeEvent để nhận được những ưu đãi tốt nhất ngay bây giờ:

 • Số Điện Thoại: (+84) 901 731 731
 • Thiết Bị Sự Kiện: (+84) 966 795 579
 • Văn phòng giao dịch tại Bình Dương:  583 Phạm Ngọc Thạch, p.Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hoặc Hồ Chí Minh: Lầ​u 12, Tòa​ nhà​ Lapen, 99 Nguyễ​n Thị​ Minh Khai, p. Bế​n Thà​nh, Quậ​n 1, TP.Hồ​ Chí​ Minh
 • Email : hien.phan@bee-event.vn
 • WebSite : https://bee-event.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/beeevent.sukienbd
Rate this post

Prom party là gì ? - Các kế hoạch tổ chức Prom đầy đủ