Một tấm gương sáng trong công tác bảo vệ dân phố

Trong những năm qua, lược lượng bảo vệ dân phố phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La luôn kề vai sát cánh, tham gia tích cực cùng Công an phường thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Một trong những thành viên tiêu biểu, tích cực tham gia vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương là anh Nguyễn Ngọc Ánh- Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố tổ 4, với anh xây dựng khu phố lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, cuộc sống của người dân được bình yên là động lực, niềm vui giúp anh gắn bó lâu dài với công việc mà người ta vẫn gọi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Chuyển về tổ 4, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La sinh sống từ năm 2004, đến năm 2009 anh Nguyễn Ngọc Ánh được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tổ 4 tín nhiệm bầu làm tổ phó tổ dân phố, kiêm tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố tổ 4. Với lòng nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Những năm qua anh Ánh đã cùng tổ bảo vệ dân phố luôn kịp thời nắm bắt thông tin, duy trì tuần tra, giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bởi vậy những vấn đề phức tạp, làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự, nhất là tội phạm ma túy, nạn trộm cắp, vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đã giảm đáng kể.
Ông Hoàng Doãn Luyện  – Tổ Trưởng tổ dân số phố số 4, Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La: Cách đây khoảng 10 năm về trước thì đây là tụ điển về tiêm trích ma túy, gần đây tổ 4 cũng được tăng cường lược lượng, đồng thời củng cổ lược lượng bảo vệ dân phố. Cấp ủy chính quyền chúng tôi thường xuyên quán triệt  tới toàn dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, đặc biệt tích cực đấu tranh với tội phạm ma túy, đến nay tổ chúng tối đã có nhiều chuyển biến, số người nghiện đi cai về không có người tái nghiện, không có phát sinh số đối tượng mới.
Có được kết quả trên là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của lược lượng bảo vệ dân phố trong tổ. Là 1 tổ phó dân phố, kiêm trưởng tổ bảo vệ, anh Nguyễn Ngọc Ánh đã luôn tích cực cùng với lực lượng Công an phường triển khai nhiều chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tích cực phối hợp cùng cảnh sát khu vực thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới người dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự; kịp thời thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến với người dân, qua đó nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia vào công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời làm tốt công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố để thông cho cảnh sát phụ trách địa bàn giải quyết kịp thời những vụ việc mới phát sinh, liên quan đến tình hình ANTT và duy trì thường xuyên công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn vào ban đêm, nhất là vào các dịp lễ, tết…
Anh Nguyễn Ngọc Ánh – Tổ phó tổ dân phố, tổ trưởng tổ BVDP tổ 4, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La: Được sự tín nhiệm bầu tôi làm tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên xuống địa bàn để nắm tình hình về an ninh trật tự, tuyên truyện vận động nhân dân tích cực tham gia vào phong trào này, tuyên truyền vận động các đối tượng từng mắc nghiện tránh xa ma túy để tập trung làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.
Ông Phạm Nam Sang – Tổ 4, Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La: Hôm nay cũng được công an phường, tổ bảo vệ dân phố xuống để động viên, nhắc nhở gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, đồng thời dạy bảo con cháu luôn chấp hành tốt an ninh trật tự trên địa bàn thôn xóm gia đình cũng nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện.
Với sự nhiệt tình, gần gũi của anh Nguyễn Ngọc Ánh, người dân trên địa bàn đã tin tưởng cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho tổ  bảo vệ dân phố kịp thời tham mưu đề xuất, phối hợp lực lượng Công an Phường giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến ANTT. Trong năm 2016, Ban bảo vệ dân phố phường đã cung cấp cho lược lượng Công an 25 nguồn tin có giá trị, đồng thời phối hợp với lược lượng Công an Phường phát hiện và bắt giữ 8 vụ vi phạp pháp luật, trong đó liên quan đến trộm cắp tài sản 1 vụ; tàng trữ trái phép chất ma túy 6 vụ. Đã tổ chức kiểm tra 60 lượt đối tượng, phát hiện 27 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy. Tổ chức vận động thu hội được 5 khẩu súng tự chế các loại..
Trung tá Lừ Văn Ngọc – Phó trưởng Công an Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La: Dưới sự chỉ đạo của công an thành phố, Đảng ủy UBND phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, ngay từ đầu năm Công an Phường đã xây dựng kế hoạch hoạt động, mà nòng cốt là công an phường và lược lượng bảo vệ dân phố. Công tác đảm bảo an ninh trật tự có rất nhiều người tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm, trong số đó nỏi bạt có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh ở tổ 4, thường xuyên phối hợp cùng lược lượng công an Phường quản lý các đổi tượng trong diên quản lý. Trong thời gian tới cũng mong muốn ngoài đống chí Anh các đồng chí trong ban bảo vệ dân phố, các ban ngành đoàn thể của phường tích cực tham gia cùng chúng tôi để công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường ngày càng đạt hiệu quả.
Trong những năm qua, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La được đánh giá là một trong những điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các tổ bảo vệ dân phố của nhân dân và những người như anh Nguyễn Ngọc Ánh. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy,anh Ánh đã góp phần không nhỏ cùng với lực lượng bảo vệ dân phố gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Anh Nguyễn Ngọc Ánh thật xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Mạnh Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo