San lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng hay giải phóng mặt bằng đều là quá trình quan trọng, cần ưu tiên trước khi có thể bắt đầu 1 công trình nào đó. Nhờ công việc này các mặt bằng sẽ được đảm bảo chắc chắn, hạn chế tối đa những thảm họa có thể xảy ra.

Dịch vụ san lấp mặt bằng tại VLXD Hà Huy Phát (0981 716 716) đã và đang cung cấp cho nhiều khách hàng ngày nay với giá rẻ trong thị trường, chúng tôi sẽ phổ biến hơn qua bài viết dưới đây.

San lấp mặt bằng là gì ?

San lấp mặt bằng chính là công việc thi công san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt bằng quy hoạch từ một mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau.

San phẳng là việc đào những chỗ đất cao nhất trong nội tại vùng đất đó rồi vận chuyển đến các vùng thấp nhất và đắp vào những chỗ thấp đó. San lấp mặt bằng giúp tạo nên địa hình của phần nền đất cần xây dựng theo ý chủ định trước của người chủ. Kỹ sư thiết kế của công trình giúp tạo địa hình, độ dốc phù hợp cho công trình. San lấp mặt bằng nếu làm theo một quy trình chuẩn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình san lấp như san lấp mặt bằng thủ công.

San lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng

San đất mặt bằng hay san lấp mặt bằng đều là thuật ngữ chỉ 1 dịch vụ thuộc ngành VLXD: bao gồm san phẳng mọi mặt bằng cần thiết cho công trình hoặc 1 khu đất quy hoạch nào đó, tạo nên 1 mặt bằng bằng phẳng hoặc dốc cao thấp theo ý muốn.

Cụ thể, muốn san bằng mọi khu vực đất trống thì những chỗ đất cao gồ lên sẽ được đào đất và dùng để lấp cho khu vực bị lõi hay thấp hơn, còn muốn dất có hình dốc sườn núi thì cũng dùng cách đào đất tương tự. Quy trình này kết hợp với các yếu tố cộng hưởng (theo bảng thiết kế, độ thoát nước của dòng chảy ngầm, vị trí địa lý,…) Các kĩ sư sẽ đưa ra phương án và được nhân công thi công với sự chỉ đạo đó. Có 3 bước chính:

  • Đào đất (đào bằng tay, dùng xe đào, máy đào)
  • Di chuyển đất đến khu vực cần san lấp.
  • Đắp đất, làm khu vực đó trở nên cứng cáp theo thiết kế.

Trong phần thi công này, đa phần đất được sử dụng đều là trong phạm vi nhất định cho phép. Ta cũng có thể yêu cầu đất từ bên ngoài nếu như bị thiếu, tuy nhiên số lượng vẫn có hạn để đảm bảo cho các khu vực khác an toàn.

Giá san lấp mặt bằng

VLXD Hà Huy Phát xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá san lấp mặt bằng tham khảo mới nhất hiện nay:

gia-san-lap-mat-bang

Giá 1m3 đất san lấp

Giá thi công hạng mục san mặt bằng này đa phần chưa bao gồm thuế VAT. Và nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đã nói ở mục 1. Sau đây công ty xây dựng đăng phát xin giới thiệu bảng giá san mặt bằng mới nhất trên thị trường hiện nay như sau:

STT Loại vật tư Đơn vị Đơn giá
1 San mặt bằng bằng đất m3 90 – 130 000 vnđ
2 San mặt bằng bằng cát m3 100 – 150 000 vnđ

Trên đây là đơn giá 1m3 đất san lấp. Bây giờ chúng ta cùng đi chi tiết vào giá san mặt bằng các hạng mục cụ thể sau đây.

7 bước san lấp của VLXD Hà Huy Phát (0981 716 716)

1/Giải phóng mặt bằng

Các cây cối, ụ đất, ao hồ cần phải được giải phóng đầu tiên trước khi bắt đầu san lấp mặt bằng.

2/Giải phóng đất chứa các tạp nham

Phần đất ở trên luôn hòa lẫn cùng với rễ cây, sỏi đá, cát,… là dư thừa cần phải tiến hành giải phóng. Khi bắt đầu hoạt động này cần chú ý đến độ mềm đất và hệ thống thoát nước chung.

Từng bước phải được làm theo thứ tự chính xác.

3/Bắt đầu đào đất

gia-san-lap-mat-bang

 

Tiến hành đào đất chỉ được thực hiện khi mọi chi tiết của bản thiết kế được bảo đảm chắc chắn, và khi đã được sự đồng ý của khách hàng sau khi báo giá. Quy trình đào đất phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đất, nếu đất bình thường thì tiếp tục tiến hành, nếu đất quá cứng hay quá mềm cần phải có các dụng cụ và máy móc hỗ trợ với nhân công.

4/San lấp đất

Đắp đất bao gồm đắp mặt bằng đất và phần chân đất, quy trình đắp đất quyết định chất lượng đất của cả công trình sau này nên cần cực kì tỉ mỉ. Không thể tùy tiện đắp nếu như bản thiết kế có vấn đề hay không được sự chấp nhận từ phía yêu cầu. Chất lượng đất đắp cũng phải tốt, đảm bảo chúng không bị xốp hay xói mòn nhanh, ảnh hưởng đến cả nền móng.

5/Tiến hành dầm đất

Dầm đất như 1 quá trình dậm lại sau khi đã hoàn thành những bước trên, như 1 bằng chứng để đảm bảo an toàn và giảm rủi ro về mọi thứ.

Dầm đất vốn dĩ giúp cho đất được xới đồng đều nhau, các ụ đất được đảm bảo bên dưới đầy đất không bị rỗng, tạo giá trị cho đất.

6/Hệ thống thoát nướcsan-lap-mat-bang-gia-re

Khoảng cách 3m là phù hợp cho các hệ thống thoát nước đối với nền đất. Trong công trình hệ thống này phục vụ cho quá trình xây dựng, khi đã hoàn thành được dùng làm hệ thống thoát nước cho ngôi nhà.

7/Hoàn thành, nghiệm thu công trình

Kiểm tra lại toàn bộ vị trí địa lý (độ dốc, mặt phẳng, ngang dọc hay chiều cao,…). Chất lượng đất được nghiệm thu lại sau toàn bộ.

Nhận báo giá gạch ống 4 lỗ

Hình ảnh san lấp mặt bằng

Hình ảnh tiến độ san lấp mặt bằng tại Hà Huy Phát

Hình ảnh san lấp mặt bằng tiến độ san lấp mặt bằng san lấp mặt bằng tại Hà Huy Phát

Đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối

đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối

Đồng thời, giá đất đồi san lấp còn phụ thuộc vào chủ thầu nhận cao hay thấp. Do đó nhiều người thắc mắc không biết đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối? Thông thường loại đất san lấp sẽ có giá mặt bằng chung dao động khoảng 100.000 – 150.000đ/m3. Lưu ý, giá thi công hạng mục san lấp này hầu hết chưa gồm thuế VAT.

Giá đất đắp công trình

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty thi công giá đất đắp công trình khác nhau. Vì vậy trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tìm được một công ty cung cấp giá rẻ và dịch vụ san lấp uy tín, chất lượng nhất.

Giá đất đắp công trình

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vật liệu xây dựng Hà Huy Phát xin giới thiệu dịch vụ cung cấp và vận chuyển đất san lấp chất lượng và uy tín. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

San lấp mặt bằng quận 7

San lấp mặt bằng là một loại vật liệu không thể thiếu trong thi công san lấp mặt bằng. Tại quận 7, có các địa điểm trên đường Nguyễn Văn Linh đang thi công rất nhiều như khu chế xuất Tân Thuận, khu dân cư 13E, khu dân cư Bình Long, bệnh viện dã chiến, …. nên nhu cầu về cát san lấp và các vật liệu xây dựng khác là rất cao.

San lấp mặt bằng quận 7

Quy trình san lấp mặt bằng

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện là giải phóng toàn bộ mặt bằng công trình như cây cối, các chướng ngại vật… bạn có đốt hay dọn dẹp để giải phóng mặt bằng.

Bước 2: Loại bỏ lớp đất bên trên

Trong quy trình san lấp mặt bằng thì việc loại bỏ lớp đất phía trên có chứa sỏi đá, rác, cây cỏ… rất quan trọng, sau đó bạn cần phải đảm bảo các biện pháp tiêu thoát nước để toàn bộ bề mặt thi công được giải phóng.

Bước 3: Tiến hành đào đất

Hãy đảm bảo khi bạn tiến hành đào đất nó phải đảm bảo chiều sâu theo bản vẽ đồng thời cũng cần phải để ý đến điều kiện kinh tế của gia chủ nữa. Ví dụ như với lớp đá bên trên vì tính chất cứng ta không thể dễ dàng phá bỏ thì có thể sử dụng vật liệu chuyên dụng hoặc di dời chúng đi vị trí khác, còn với những loại đất thông thường thì tiến hành như bình thường.

Bước 4: Tiến hành đắp đất như thế nào?

Khi tiến hành lắp đất trong quy trình san lấp mặt bằng thì bạn cần phải đảm bảo là thực hiện tất cả các công việc đắp bao gồm cả mặt bằng và đắp chân taluy. Ngoài ra hãy nhớ là không được lắp đất ở bất kỳ vị trí nào khi chưa được sự chấp nhận và kiểm tra của chủ đầu tư. Và nếu như có những khu vực nào mà có đất xốp nhẹ hay dễ bị xói lở thì cần phải tháo dỡ bỏ và đắp lại khi chủ đầu tư yêu cầu.

Bước 5: Công tác dầm

Để đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng diễn ra thuận lợi, an toàn thì bạn cần phải để ý đến công tác dầm, trước tiên là phải kiểm tra sơ đồ lu, công lu cùng như những tính năng hoạt động của các thiết bị. Và nhớ là trước khi tiến hành dầm hãy đảm bảo là vật liệu được trải ra và khống chế độ ẩm tốt.

Khi tiến hành dầm cũng phải thực hiện tuần tự theo tiến trình đồng thời đảm bảo liên tục chiều dầy lớp cũng như số lượt dầm nhé. Và trước khi trả dầm thì lớp dầm đó phải được đánh xờm bề mặt bằng các phương pháp chuyên dụng nhất.

Bước 6: Tiến hành thi công rãnh thoát nước

Rãnh thoát nước thi công sẽ được bố trí dọc theo phần mép khu vực sàn nền, khoảng cách tốt nhất là cách mép sàn khoảng 3m. Toàn bộ hệ thống rãnh trên chỉ để phục vụ chủ yếu cho công tác nền trong quá trình xây dựng việc tận dụng việc làm này có thể để sau này tận dụng làm cống rãnh thoát nước cho nhà.

Bước 7: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra độ dốc ngang và dọc của nền, độ cao của mặt nền, chất lượng đắp đất cũng như khối lượng thể tích khô. Kích thước hình dọc… hãy để ý đến những vấn đề này và kiểm tra cẩn thận đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng được diễn ra chuẩn nhất nhé.

Trên đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi san lấp mặt bằng và cần chuẩn bị những gì khi san lấp mặt bằng. Hãy chuẩn bị thật kĩ để có thể thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo nhất nhé.

Đơn giá san lấp mặt bằng

đơn giá san lấp mặt bằng

Đơn giá san lấp mặt bằng hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch tương đối, vào khoảng 90.000 – 130.000đ/m3. Giá thi công hạng mục này đa phần chưa bao gồm thuế VAT. Bạn có thể nhẩm tỉnh dựa trên khối lượng công việc công trình. Con số này sẽ khác nhau tùy vào tình trạng và quy mô công trình

Giá đất san lấp mặt bằng 2023

Giá đất san lấp mặt bằng 2023 thường được sử dụng trong dàn phẳng, lấp đầy chỗ trống trên mặt bằng đất. Chúng giúp tăng độ bằng phẳng, khả năng chống đỡ cho nền móng. Hiện tại, giá cát san lấp nằm ở mức 140.000 đồng/m3.

Công ty san lấp mặt bằng tại hà nộiCông ty san lấp mặt bằng tại hà nội

Lời đầu tiên Cty TNHH HÀ HUY PHÁT xin chân thành cám ơn quý cơ quan khách hàng đã quan tâm , hợp tác, ủng hộ Hà Huy Phát  trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc Quý khách hàng mọi điều tốt đẹp nhất !

Trong hơn 10 năm hoạt động từ khi thành lập ( 2007 ) đến nay với hơn 6 cửa hàng được thành lập nằm rải rác  ở các quận 1,4,11,9,Tân Phú,Tân Bình nhằm phục vụ quý khách một cách nhanhn nhất, gần nhất​ .với phương châm :” UY TÍN , CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ ”  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu, lớn mạnh và phát triển cùng quý khách hàng, trở thành một trong những nhà cung cấp VLXD hàng đầu tại TPHCM và các vùng lân cận về các măt hàng : Gạch , Ximang, Cát ,Đá, Sắt thép, San bằng

Khi hợp tác cùng  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT,  Cty TNHH HÀ HUY PHÁT chúng tôi sẽ cam kết mang đến cho quý khách hàng sự an tâm về chất lượng sản phẩm,đảm bảo về khối lượng sản phẩm,đảm bảo về tiến độ công trình và giá cả cạnh tranh nhất.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI !

Công Ty TNHH DV TM VLXD Hà Huy Phát

Địa chi: 294 Khuông Việt- Phường Phú Trung- Quận Tân Phú-HCM

Phòng Kinh Doanh 1: 0981 716 716

Phòng Kinh Doanh 2: 0937 457 333

Email: hahuyphat95@gmail.com

Website:giacatxaydung.vn

4.1/5 - (34 bình chọn)

San lấp mặt bằng giá rẻ TPHCM - Giá đất san lấp