SKU sản phẩm

Mã SKU được sử dụng trên toàn cầu. Không có sản phẩm nào trong nhà kho mà không có mã SKU. Do đó, mã SKU của sản phẩm là gì? Điều này có ý nghĩa như thế nào?

Hiện nay, phần lớn các nhà bán buôn và bán lẻ đề nghị đầu tư một khoản chi phí dành cho kho hàng, vì đây là trung tâm của quá trình mua hàng, bán hàng và kiểm kê. Các doanh nghiệp hiện đang sử dụng SKU sản phẩm để kiểm soát một khối lượng lớn số hàng hiện có trong kho. Do đó, SKU là gì? Bài viết sau đây sẽ trình bày toàn bộ thông tin về SKU sản phẩm. Hãy dành một chút thời gian để chúng tôi khám phá mã SKU này.

SKU là gì? SKU sản phẩm là gì?

Điều gì là SKU? Cụm từ “đơn vị lưu trữ kho” hoặc “đơn vị lưu trữ kho” được viết tắt là “SKU”. Một mã SKU đầy đủ bao gồm một dãy số và chữ được đặt cho bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ do công ty sản xuất. Mã SKU được sử dụng để làm gì? Là để phân loại các mặt hàng có trong kho, đảm bảo được quá trình lưu trữ, kiểm kê và bán hàng được hiệu quả.

SKU là gì? SKU sản phẩm là gì?

Một điều tuyệt vời là không có giới hạn về việc tạo ra mã SKU phân loại. Đơn giản, nếu bạn có hai mặt hàng giống nhau nhưng được đặt ở hai kho khác nhau, thì mã SKU của chúng sẽ khác. Mã SKU chỉ được sử dụng cho hàng hóa có sẵn trong kho, không liên quan đến hàng hóa đã được đặt hoặc đang trong quá trình vận chuyển. Một mã SKU khác nhau được tạo cho mỗi sản phẩm và dịch vụ, nhưng doanh nghiệp thường tạo một mã SKU cho mỗi sản phẩm khi nhập hàng vào kho của họ để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm và dịch vụ của công ty khác.

Xem thêm: Các mẫu làm bảng hiệu quảng cáo tại Bình Dương của BEE

Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mã SKU?

Nếu bạn đã hiểu rõ hơn về SKU sản phẩm, bạn nên tìm hiểu lý do tại sao các doanh nghiệp yêu cầu thiết lập mã SKU cho tất cả các sản phẩm trong kho của họ.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mã SKU?

Có thể nói rằng lợi ích chính của việc sử dụng mã SKU là phân loại hàng hóa, điều này giúp công ty tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình quản lý. SKU đơn giản hơn rất nhiều so với mã barcode; chỉ cần biết cách để xem và nhận biết sản phẩm gì. Mã SKU mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, ngoài khả năng phân loại hàng hóa hiệu quả. Đây cũng là lý do tại sao doanh nghiệp phải có mã SKU cho hàng hóa và dịch vụ của mình.

Xem thêm: Tổ chức event uy tín chất lượng tại Bình Dương

Tăng trải nghiệm mua hàng và tối ưu hệ thống cửa hàng

Bạn có nhiều lợi ích khi tạo ra mã SKU, cho dù bạn bán mặt hàng hoặc sản phẩm nào. Đặc biệt, việc thiết lập mã SKU cho mỗi sản phẩm sẽ giúp nhân viên dễ dàng tìm thấy sản phẩm. Khi sử dụng mã SKU, bạn có thể phân loại các mặt hàng, bộ phận, nhà cung cấp, v.v. Quá trình trải nghiệm của khách hàng được cải thiện đáng kể nhờ đó.

Quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn

Việc sử dụng quy trình quản lý thủ công có thể dẫn đến một số sai sót cho doanh nghiệp, chẳng hạn như việc hàng hóa bị thất thoát mà người quản lý kho không biết. Do đó, các hệ thống tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho, chẳng hạn như sử dụng mã SKU, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa khi hoạt động.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mã SKU?

Mã SKU sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng tìm thấy từng loại hàng hóa và giảm thiểu những sai sót do quản trị thủ công, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự.

Hỗ trợ hệ thống thanh toán

Một cách khoa học và chính xác nhất, SKU sẽ hỗ trợ công ty cải thiện dịch vụ khách hàng và hệ thống thanh toán. Các giao dịch sẽ tự động nhập giá chính xác cho tổng số sản phẩm sau khi khách hàng thanh toán, đồng thời mã số SKU cũng sẽ tự động trừ cho các mặt hàng đã bán trong kho. Ngoài ra, mã SKU có thể được sử dụng như một mã QR để quét trong quá trình thanh toán, giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách đặt mã SKU sản phẩm đơn giản, dễ dàng

Cách đặt mã SKU sản phẩm đơn giản, dễ dàng

Để đặt mã SKU cho sản phẩm, bạn nên xem xét các yếu tố quan trọng sau đây:

  • Thương hiệu sản phẩm
  • Sản phẩm (Danh mục sản phẩm, loại sản phẩm, phiên bản sản phẩm, size số, màu sắc)
  • Thời gian mua hàng
  • Tình trạng sản phẩm.

Thứ tự trong mã SKU sẽ thay đổi cho phù hợp với từng doanh nghiệp, nhưng tất cả đều là các thành phần bắt buộc khi tạo mã SKU. Để dễ dàng nhận biết trên thị trường, yêu cầu sử dụng cả số và chữ trong cùng một ma SKU.

Xem thêm: Các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại BEE EVENT

Nếu bạn muốn biết SKU của sản phẩm là gì? Nói cách khác, tất cả các chi tiết về SKU đã giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình.

4.2/5 - (4 bình chọn)

SKU sản phẩm là gì ? - Cách đặt mã SKU sản phẩm