Tự bảo vệ bằng những trang bị nào khi ra đường?

Để tự bảo vệ mình khỏi những kẻ xấu khi ra đường 1 mình, nên ít nhất cập nhật 1 số kiến thức sơ cấp và trang bị cho mình vũ khí phòng thân được nhà nước hợp pháp. Công ty Bảo Vệ Tuổi Trẻ sẽ chia sẻ thêm cho bạn về những linh kiện, vật dụng tụe bảo vệ hợp pháp khi mang ra đường nhé.

Vũ khí tự vệ được mang theo hợp pháp

Tự bảo vệ bản thân bằng bình xịt ớt cay

Với bình xịt ớt cay, bạn có thể gây áp đảo đối tượng uy hiếp mà bản thân không cần phải chạm mặt trực tiếp với họ, giảm thiểu nguy hiểm nhất định. Khi có ai đó hăm dọa hoặc cố ý tấn công, bạn chỉ cần canh khoảng cách từ xa và xịt ớt cay.
Chú ý: hãy canh khoảng cách sao cho an toàn nếu không chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Thiết bị tự bảo vệ bản thân báo động cá nhân

 

Các chị em phụ nữ có lẽ sẽ rất cần đến thiết bị này. Đây là thiết bị tự bảo vệ được nhà nước chấp nhận và có thể dễ dàng mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Khi xảy ra biến cố, thiết bị này sẽ trực tiếp phát lên âm thanh có tần số lớn, gây sự chú ý của những người đi đường xung quanh, giúp bạn thu hút được sự hỗ trợ của mọi người, phần nào cũng làm cho kẻ xấu thấy hoang mang mà không dám làm liều.

 

Tự bảo vệ mình bằng móc khóa chích điện bỏ túi

Vật dụng này được đa số người dùng sử dụng vì bản thân chúng có hình dáng nhỏ bé, dễ cất giấu và cầm nhẹ tay, các dịch vụ bảo vệ cũng hay sử dụng. Móc khóa chích điện có thể làm từ nhựa hoặc kim loại, mang hình dạng chiếc móc khóa, dễ dàng móc vào balo hay chìa khóa xe mà không bị chú ý.

Với cách sử dụng trong cự li gần, vì vậy bạn hãy chú ý khi đối phương có sở hở hoặc không chú ý, nhanh tay đưa tay kẻ xấu rồi bấm nút, sẽ gây sát thương và làm tê liệt đối phương trong khoảng thời gian nhất định.

 

Còi báo động tự bảo vệ bản thân

 

Vật dụng này dễ mang theo và bất cứ ai cũng biết cách sử dụng. Chỉ cần thổi phát lên âm thanh khi thấy bất bình để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, cũng có thể sử dụng tahy cho các thiết bị báo động cấp bách.

 

Đèn pin có gắn flash tự bảo vệ bản thân

Hãy rọi đền thẳng vào mắt kẻ xấu, theo tự nhiên hắn sẽ nhắm tít mắt và đưa tay lên mắt nhằm ngăn chặn ánh sáng, hãy thừa thời cơ đó chạy đến nơi có sự giúp đỡ.

 

Tự bảo vệ mình bằng côn nhị khúc

 

Mặc dù được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, tuy nhiên ở nước ta côn nhị khúc không được xem là vật tự bảo vệ hợp pháp. Dù vậy với côn nhị khúc bằng nhựa dẻo hoặc mút xốp thì bạn vẫn được chấp nhận sử dụng để phòng vệ.

 

Những vũ khí tự vệ được xem là bất hợp pháp

Tự bảo vệ mình bằng roi, súng điện

 

Đây chỉ là công cụ hỗ trợ, dùng cho các ngành nghề đặc thù, không được xét là vật dụng tự bảo vệ, bạn không nên sở hữu chúng vì rất tốn kém mà có thể bị dính líu đến pháp luật vì tính bất hợp pháp.

 

Có được tự vệ bản thân bằng dao găm?

Dao găm được liệt vào nhóm vũ khí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng, bạn không nên sở hữu chúng. Nếu bất thình lình bị đội ngũ hình sự kiểm tra vào khung giờ giới nghiêm thì bạn sẽ bị quy vào tội tàng trữ vận chuyển trái phép vũ khí.

 

Dùng baton dùi cui để tự bảo vệ mình

 

Nằm trong danh sách công cụ không chế và hỗ trợ, chỉ sử dụng trong các ngành an ninh, tuyển bảo vệ. Vì vậy công dân không được quyền sử dụng baton nếu không có sự cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo