Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong kế hoạch lọc nước đầu nguồn giúp cho loại bỏ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn tìm đến là nước cứng) bằng cách sử dụng quá trình trao chuyển hướng ion và làm mới định kỳ bằng quá trình hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao tốt nhất nên xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra phổ biến vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần được kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu những tổn hại tặng các trang bị sử dụng nước như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong hoạt động khả năng cao ngày, nước cứng thường được nhận diện thông qua hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình trở thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng thành vấn đề nghiêm trọng, người ta nên sử dụng chương trình thực hiện mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và thường xuyên chứa hàm lượng khoáng chất vô cùng phải chăng, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như là canxi và magiê có trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình nắm tới mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một khối lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng đưa cho phép và biến nguồn nước đó trở thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước có độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ thực hiện tăng độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ nắm tới hại đưa cho đời sống con người mà còn đối với thứ máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tác hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng thường không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt thường xuyên khiến da bị kích ứng, thường gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, ảnh hưởng tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các thiết bị ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc thực hiện tắc biến thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây đảm bảo kém đến sức khỏe.
- Nước cứng sẽ thực hiện mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, làm giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ làm thay đổi rõ rệt sắc màu, mùi vị của sữa, cà phê, trà… thực hiện các loại này nắm tới màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ nắm tới cặn bám trở thành mảng cực kỳ khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng chi phí thực hiện nóng nước sẽ thúc đẩy 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao đổi nhiệt, bơm…
- làm tắc nghẽn đường ống, van,…làm gia tăng giá tiền sửa chữa, duy trì
- đặc biệt đối với nhưng chương trình trao thay thế bởi nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất an toàn đưa cho đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám biến thành nồi hơi tạo nên một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, song song gây hiện tượng quá nhiệt đưa cho kim loại, dẫn đến hư hỏng thứ, đường ống kim loại.Chỉ tốt nhất nên một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm gia tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi nắm tới bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ làm mềm:
- Bình chứa làm từ là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali thường xuyên được sử dụng giống như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là thiết bị điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa nguyên liệu, muối trong giai đoạn hoàn nguyên.