Bộ làm mềm nước nhà máy

Cung cấp bộ làm mềm nước

Bộ làm mềm nước

BỘ thực hiện MỀM NƯỚC LÀ GÌ? nguy hại CỦA CỦA NƯỚC CỨNG?

Bộ làm mềm nước lò hơi trong kế hoạch lọc nước đầu nguồn giúp cho loại trừ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn liên hệ là nước cứng) bằng cách sử dụng giai đoạn trao đổi ion và làm sạch định kỳ bằng quá trình hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần phải xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra đa dạng vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp tốt nhất nên được kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế những tổn hại tặng các đồ vật sử dụng nước như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành thường xuyên ngày, nước cứng có thể được nhận diện thông qua hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình trở thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng biến thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần phải sử dụng kế hoạch làm mềm nước (khử cứng) để giảm nguy hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:

 1. Khi nước mưa là “nước mềm” và có thể chứa hàm lượng khoáng chất cực kỳ rẻ, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như canxi và magiê có trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
 2. Khi nước chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một cân nặng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng tặng phép và biến nguồn nước đó biến thành nước cứng, nước đá vôi.
 3. Nước sở hữu độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm tăng độ cứng trong nước.

Những khoáng chất này không chỉ sở hữu hại đưa cho đời sống con người mà còn đối với trang bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tai hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :

 1. Gây khô da, nổi mụn do nước cứng có lẽ không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt khả năng cao khiến da bị kích ứng, có lẽ gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, ảnh hưởng tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
 2. thực hiện hỏng hóc các vật dụng ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
 3. Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc trở thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây an toàn kém đến sức mạnh.
 4. Nước cứng sẽ làm mất vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm khi chế biến, làm giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
 5. Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện đổi thay rõ rệt sắc màu, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
 6. Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ sở hữu cặn bám trở thành mảng rất khó vệ sinh.
 7. Khi sử dụng nước cứng mức giá thực hiện nóng nước sẽ thúc đẩy 48% so với sử dụng nước mềm

Đối với ngành công nghiệp:

 1. Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao đổi nhiệt, bơm…
 2. thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm đẩy mạnh chi phí tu chỉnh, bảo trì
 3. đặc trưng đối với nhưng hệ thống trao đổi nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên ổn tặng đơn sử dụng và vận hành
 4. Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám trở thành nồi hơi tạo nên một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, đồng thời gây hiện tượng quá nhiệt đưa cho kim loại, dẫn đến hư hỏng trang bị, đường ống kim loại.Chỉ nên một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm gia tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi sở hữu bề mặt không bị bám cáu cặn.
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ hoạt động CỦA BỘ thực hiện MỀM

Cấu tạo Bộ thực hiện mềm:

 1. Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
 2. Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali thường xuyên được sử dụng như là một hóa chất thay thế không chứa muối.
 3. Van điều khiển là thiết bị điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa làm từ, muối trong quá trình hoàn nguyên.

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ làm mềm nước cao cấp

ping post