Cúng nhà mới cho căn phòng

Lễ nhập trạch là nghi lễ cúng nhà mới, một trong những nghi lễ siêu trọng yếu trước khi gia chủ chuyển về sống tại ngôi nhà vừa mới. Theo quan niệm của người xưa, nghi lễ cúng về nhà mới là để cầu mong thần linh phù hộ, và ban sự might mắn cho chủ nhà. nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bài cúng, bài cúng nhập trạch, mâm lễ cúng nhà, mâm lễ cúng nhập trạch đầy đủ nhất, mời quý khách tham khảo để thực hiện nghi thức này một phương pháp trọn vẹn.

Cúng lễ nhập trạch về nhà mới mang ý nghĩa tạ ơn các đấng bề trên, phù hộ độ trì và che chở cho gia đình luôn được bình an, sức mạnh, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, đồng thời cũng mang ý nghĩa cầu cho Trong bài viết hôm nay xoichebaba sẽ giúp hầu hết người sẵn sàng đồ ăn đầy đủ nhất. cùng lúc, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể phương pháp khấn nhập trạch, phương pháp viết văn khấn, chuyển về nhà mới bắt buộc sẵn sàng những gì dựa trên phong tục và phong thủy của người Việt.

Ý nghĩa cúng về nhà mới

Lễ cúng nhà mới cũng là phương pháp để chủ gia đình tiễn biệt những linh hồn đang sinh sống tại xứ người mà họ định định cư lâu dài. hạn chế những linh hồn xấu xa còn sót lại trong hộ gia đình mới của bạn để chúng không thúc đẩy đến những người sống ở đó. Vì vậy, nghi thức sắm ngày cúng trong việc lập bàn thờ, xem ngày giờ hoàng đạo chuyển về nhà mới cực kỳ được chú trọng.

Sau khi tậu bán nhà đất, chủ nhà bắt buộc sẵn sàng về nhà mới để cầu an. Theo quan niệm dân gian, lễ chuyển nhà hay còn gọi là lễ cúng vào nhà mới được chủ nhà thực hiện để báo cáo mang tổ tiên, ông bà rằng căn phòng đã được hoàn thiện. Cầu mong thần linh, ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình bạn được bình an, sức khỏe dồi dào và con cháu gặp phổ biến might mắn.

Cúng nhà mới

Mâm cúng nhà mới gồm ba phần chính là ngũ quả, hương hoa và thức ăn. chủ gia đình mang thể chia thành ba mâm nhỏ khác nhau hoặc bày đa số chung một mâm lớn.Lòng trung thực mới là điều rất cần thiết chứ không bắt buộc giá trị của lễ vật trên bàn thờ. Do đó, mâm lễ cúng mang thể sẵn sàng tùy vào thực trạng tài chính.

 • Ngũ quả: Quà gia tiên bắt buộc được sắm từ năm mẫu trái cây ngon theo mùa. gia chủ cũng mang thể thêm bớt tùy theo hoàn cảnh của mỗi nhà. Chỉ bắt buộc một mâm mang trái cây tươi, thu hút là được.
 • Hương hoa: Bạn mang thể sắm hoa tươi từ hồng, cúc vàng, huệ tây (loài hoa lạ), một đôi nến, nhang, ema, trầu cau, muối, gạo và 3 chai nước nhỏ.
  Chúng tôi sẽ giao gạo đến nhà mới của bạn.
 • tùy vào nghi thức phục vụ mà chủ nhà mang thể sắm quà chay hoặc quà mặn.
 • Mâm cỗ chay chủ nhà mang thể sẵn sàng theo gợi ý sau: Rau xào, đậu phụ, xôi đậu, canh rau chay,…
 • Cơm mặn chứa:1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc. Với thể thêm các món như gà luộc, thịt quay, xôi, cháo tùy vào ý cần của chủ nhà.

Xem thêm: Dịch vụ mâm quả cưới tại xôi chè bà ba

Văn khấn nhập trạch cúng vào nhà mới

Khi dọn về nhà mới, nghi lễ văn khấn cúng nhà mới gồm hai phần. Văn khấn mang thần linh và Tổ tiên

Đặc thù, bạn bắt buộc đọc văn khấn mang thần linh trước khi đọc văn khấn mang Tổ tiên. Nội dung của lời thề bắt buộc phản ánh mong cần của chủ sở hữu. song song chuyển đến nhà mới và xin phép thần linh chuyển bàn thờ đến vị trí mới.Cúng nhà mới

Văn khấn gia tiên ngày nhập trạch

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật
Con lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài Bản cảnh thành hoàng, ngài Bản xứ thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, cùng các chư vị tôn thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh nội ngoại họ:………………..

Chúng con là: ……………. (đọc tên lần lượt đa số hầu hết người từ trên xuống dưới)

Hôm nay là ngày … tháng … năm … âm lịch

Chúng con thiết đặt linh sàng, sửa biện lễ vật, dâng lên bàn thờ, trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được căn phòng mới (nhập trạch về nơi ở mới). Nhân sắm được ngày lành tháng thấp, thiết đặt án thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Tại cửa hàng:…………………………………….

Cúi xin các cụ, ông bà Tổ tiên cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …………… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng lengthy, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Văn khấn cúng nhà mới bắt buộc được đọc rõ ràng và trung thực. hạn chế nhắc nhở hoặc nói chuyện mang người khác trong khi cầu nguyện.

Những vật phẩm bắt buộc chuẩn bị cho ngày nhập trạch khác

Khi chuyển đến một hộ gia đình mới, hầu hết người bắt buộc chuẩn bị những trang bị bắt buộc cúng nhà mới mang theo, chẳng hạn như: Một dòng chổi mới, một dòng lò (không dùng bếp điện, vì người ta tin rằng nó là thuần mà không mang tướng, tức là mang nhiệt mà không mang lửa), gạo, muối, rượu, vàng, tiền, v.v. Khi đã sẵn sàng xong, chủ gia đình sắp đặt lễ vật lên bàn thờ và khởi đầu đặt lễ vật theo hướng hợp mang ý của chủ nhà.

Chủ nhà tự thắp một nén hương, đặt vào lư hương và xin phép vào đền. cùng lúc xin thần linh cho vong linh tổ tiên về nơi thờ tự mới. Sau khi khấn xong, chủ hộ tiếp tục làm lễ khấn để mời tổ tiên về nhà mới.

 • Bước 1: Thắp lò than và đặt nó siêu gần lối vào.
 • Bước 2: Sắp lễ vật vào trong obon và chuẩn bị mâm cúng chuyển đến nhà mới.
 • Bước 3: chủ gia đình là người đầu tiên đi qua lò than (chân trái trước, chân bắt buộc sau). Trên tay chủ hộ bắt buộc cầm bát hương và bài vị.
 • Bước 4: Các gia đình khác cũng lần lượt đi qua lò than. Tôi đã cầm một mặt hàng might mắn được chuẩn bị bởi toàn bộ các thành viên.
 • Bước 5: Việc đầu tiên chủ gia đình làm sau khi vào nhà là đánh thức cả nhà bằng phương pháp bật mọi đèn và mở toàn bộ các cửa ⇒ mở các lỗ thông gió.
 • Bước 6: Trong khi hi vọng, các thành viên bắt buộc sắp xếp lại bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài của quốc gia. Các thành viên còn lại bày mâm cỗ cúng tiến vào nhà quay mặt về hướng Thần Tài ở chính giữa nhà. Đề nghị nhà ở mới của bạn bao gồm những gì?Bạn sẵn sàng những gì?
 • Bước 7: Đại diện gia đình thắp hương khấn vái, những người còn lại nghiêm chỉnh chắp tay đứng một chỗ.
 • Bước 8: Sau khi khấn xong, chủ hộ bắt buộc bật bếp và chuyên dụng cho trà. Nước sôi từ 5-7 phút mới pha trà là rẻ nhất. Pha mẫu trà này được cho là sẽ đốt cháy ngọn lửa và đem lại sự sống cho một căn hộ mới.
 • Bước 9: Tục đổi tiền vàng và đổ rượu vào bình tro.
 • Bước 10: Chính giữa là ba ly muối, gạo và nước được đặt trên bàn thờ Táo Quân như một biểu tượng của sự no ấm, dư dả.
 • Bước 11: Kết thúc buổi lễ là trả lễ vật.

Lưu ý những điều cấm kỵ bắt buộc biết khi cúng vào nhà mới

Dưới đây là một số ý kiến ​​của ông bà ta từ xưa đến nay về những điều bắt buộc lưu ý khi chuẩn bị dọn về nhà mới và khi cúng nhà mới.

 • Đừng bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để chuyển đến.
 • Đừng chuyển đến nhà mới của bạn vào ban đêm.
 • Phụ nữ mang thai không thể dọn dẹp nhà cửa.
 • bên cạnh đó, những người mang dấu hiệu của Hổ không bắt buộc được tẩy rửa.
 • Trong trường hợp này, chủ gia đình chỉ đồng ý dọn đến ở mang bố mẹ vì thời điểm mê say chứ chưa chính thức dọn vào ở ngay. Nếu mang, bạn sẽ bắt buộc qua đêm trong căn phòng mới này.
 • Ngủ trưa trong nhà bị cấm.
 • phấn đấu không làm gãy nó khi vận động.
 • Cãi vã, tranh cãi trong ngày trọng đại này cũng không bắt buộc là ý kiến ​​hay.
 • Không vào nhà mới tay không và không mang theo những trang bị sau.
 • Đặt một dòng chổi cũ, một dòng lò cũ trong nhà,
 • Xin vui lòng không cho khách vào nhà vào ngày đó để không làm phiền tổ tiên. Chỉ bắt buộc mời khách của bạn đến bữa tiệc tân gia và giữ cho họ hạnh phúc.

Cúng nhà mới

Mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu khía cạnh về việc cúng nhà mới và các thủ tục của nó. Tôi hy vọng bạn chọn thấy bài viết này hữu dụng. Hãy đón đọc các bài viết khác về phong thủy nhà ở của Xôi chè bà ba giúp bạn mang một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn nhất.

Không chỉ là bất động sản mà còn là mối quan tâm lớn của đa dạng cư dân như tậu nhà chung cư, về nhà mới, cưới vợ. Tham khảo ngay danh sách chung cư mini bề ngoài hiện đại, phong thủy cực rẻ của xoichebaba nhé.

Với mặt trên thị trường đã nhiều năm, dịch vụ đồ cúng xôi chè bà ba là cửa hàng chuyên nghiệp chuyên phân phối mâm cúng đầy tháng cho bé trai, thôi nôi, khai trương, động thổ, cúng về nhà mới, Thần Tài, cúng mụ… Tính đến nay, thương hiệu đã vinh dự phục vụ hàng nghìn quý khách mang sự hài lòng, đang tin cậy tuyệt đối. Đặt quý khách là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, dịch vụ đồ cúng xôi chè bà ba – Tín ngưỡng tâm lịch Việt luôn gửi trọn tâm tình của mình vào lần nào mâm cúng, đảm bảo phân phối cho người mua mâm cúng chỉn chu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Cúng nhà mới cho căn nhà

ping post