Tỏi phi đặc trưng thơm ngon

Phương pháp làm tỏi phi ăn hủ tiếu và phương pháp phi tỏi giòn nghe thì dễ nhưng không nên ai cũng biết phương pháp phi tỏi thơm ngon, giòn lâu. Thực ra để làm món tỏi phi ngon không khó lắm đâu. Thực hiện đúng các bước cơ bản này. Hóa ra tỏi chiên rất ngon, giòn và song song sở hữu thời hạn dùng lâu dài. Khám phá kỹ năng tiếp theo của bạn với chúng tôi nhé!

Phương pháp làm tỏi phi dầu ăn hủ tiếu để lâu

Tỏi phi

Tỏi phi

Tỏi phi đặc thù được sử dụng trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam như nấu phở, bánh chưng, bún, canh chua, làm mắm tỏi, làm đậu phộng mắm tỏi, ướp các món ăn như thịt nướng. Thêm tỏi phi thơm ngon hơn nữa. Trong các gian bếp nhà hàng, các đầu bếp thường đồ vật những hũ tỏi phi để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Làm tỏi phi

Làm tỏi phi

Làm tỏi phi không khó, nhưng nếu không thận trọng, tỏi vô cùng dễ bị chín quá, thâm đen, cháy khét và đắng không ăn được. Làm món tỏi phi ngon thật ra không khó. Chỉ buộc phải làm theo các bước cơ bản. Làm tỏi phi cực kỳ nhanh, đơn giản dễ dàng nhưng cũng cực kỳ thơm, giòn và hạn dùng được lâu.

Phương pháp làm tỏi phi

Cách làm tỏi phi

Buộc phải lựa mua một loại tỏi thấp, vì nó thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác. Khi mua tỏi, bạn nên mua tỏi sở hữu vỏ màu trắng và hơi ngả đỏ tía hoặc những củ tỏi sở hữu màu tím trong suốt. chính vì những củ này bổ dưỡng hơn và thơm hơn tỏi sở hữu vỏ trắng hoàn hảo. Không tậu tỏi mọc mầm, mềm nhũn, dập nát vì sẽ để lâu, mất nước, hư hỏng. Khi cho tỏi vào dầu nóng để sở hữu màu vàng vượt trội và thơm ngon.

Tuy nhiên, hãy chu đáo với phương pháp làm tỏi phi kẻo dầu bắn vào người và gây bỏng. Phương pháp làm tỏi phi này cũng rất thuận lợi và nhanh chóng. Dưới đây sẽ là phương pháp làm tỏi phi giòn ngon.

Phương pháp bảo quản tỏi phi ăn hủ tiếu

Phương pháp làm tỏi phi dầu

Cách làm tỏi phi dầu

Cho tỏi vào máy xay và thả khoảng 3-4 lần (lưỡi dao sắc). Nhấp 3-4 lần và thả 5-6 lần nếu lưỡi dao không dung nhan. Sau khi xay, rửa sạch tỏi và vắt kiệt nước (điều cần thiết giúp tỏi không bị vón cục) đây là phương pháp làm tỏi phi dầu cực đơn giản.

Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa lớn để tỏi không ngấm vào dầu và chai. Đợi dầu thật nóng thì cho tỏi vào, đảo đều. Không giống như hành, tỏi buộc phải được khuấy thường xuyên và liên tục bằng đũa. Khi tỏi khởi đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ra rổ cho ráo dầu. Phương pháp làm tỏi phi dầu này giúp tỏi phi được giòn, thơm ngon hơn.

Phương pháp làm tỏi phi ăn hủ tiếu

Cách làm tỏi phi ăn hủ tiếu

Cũng giống với phương pháp làm tỏi phi thông thường phương pháp làm tỏi phi ăn hủ tiếu chỉ buộc phải tách các tép tỏi ra và sử dụng dao cắt các tép rồi bóc vỏ. Tiếp theo, bạn sử dụng dao băm nhuyễn tỏi, cho vào rổ và rửa qua một lần với nước. Đầu tiên, bạn cho tỏi vào tô lớn, thêm 1 thìa bột chiên xù vào trộn đều. Sau đó đặt chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng lên. Sau đó cho bột tỏi đã phi vào và sử dụng đũa đảo đều cho đến khi tỏi tơi ra.

Khi tỏi đã vụn, khuấy và xào trên lửa nhỏ cho đến khi tỏi sở hữu màu vàng nâu, thơm và giòn, khoảng 5 phút. Sau đó vớt tỏi ra ngay để không bị cháy, khét. Sau khi chiên, vớt tỏi ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu để tỏi thấm hết dầu. Cuối cùng, đợi tỏi và dầu nguội hẳn mới cho vào lọ. Tỏi khi chiên sẽ chuyển sang màu vàng, sở hữu vị ngọt và mùi thơm giòn đặc trưng. Phương pháp phi tỏi này làm nên một món tỏi phi giòn thơm ngon – một vật liệu thiết yếu khi ăn hủ tiếu.

Phương pháp làm tỏi phi để lâu

Cách làm tỏi phi để lâu

Phương pháp phương pháp làm tỏi phi để lâu nằm ở phương pháp mua tỏi và công đoạn phi toi. Nếu bạn thêm tỏi vào máy xay trong khi nghiền, hãy thêm một lượng vừa nên, chu đáo không nghiền tỏi quá kỹ mà không đổ đầy bình. Sau khi nghiền tỏi, hãy rửa sạch để bỏ bớt nhựa vinyl để tỏi không bị vón cục khi chiên.

Hy vọng với các mẹo ở trên, bạn sẽ sở hữu thể biết phương pháp làm tỏi phi để lâu giòn ngon một phương pháp thuận tiện. Và bạn sở hữu thể trở thành một “phi hành gia” thực sự. Thêm tỏi phi để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm tỏi phi dầu ăn hủ tiếu - Tỏi phi bảo quản lâu dài

ping post