PAC là gì? (Poly Aluminium Chloride) phân tích về hóa chất PAC

Trong công đoạn xử lý nước thải, người ta thường sử dụng hóa chất xử lý nước PAC để tách riêng các chất bẩn và chất độc hại hữu cơ có trong nước. Vì vậy, hóa chất PAC còn được gọi là hóa chất trợ lắng PAC hoặc phèn PAC. Khi bạn mua hóa chất PAC, bạn có thể sử dụng cả hai tên này để mua nhé.

Hóa chất PAC là gì (hóa chất trợ lắng PAC là gì)? Hóa chất PAC có phải là chất trợ lắng không? Kiteco sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về điểm cộng và cách sử dụng hóa chất PAC trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hóa chất PAC là gì?

Bạn đang phân tích về hóa chất PAC và chất trợ lắng PAC? Đúng không? Thật ra, cả hai đều là cách gọi khác nhau của hóa chất poly aluminium chloride (PAC). PAC là viết tắt của từ này. Vì vậy, dù bạn gọi nó là hóa chất PAC hay chất trợ lắng PAC, thì đều đang nói về cùng một loại hóa chất. PAC là một chất trợ lắng nhiều được sử dụng trong xử lý nước và xử lý nước thải. Nó có khả năng tạo kết tủa và lắng đọng các chất rắn trong nước, giúp làm sạch và tinh khiết hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về PAC, hãy để tôi biết. Tôi sẽ vô cùng vui được giúp bạn.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

Hóa chất PAC, viết tắt của poly aluminium chloride, là một chất keo tụ và chất trợ lắng được sử dụng nhiều trong việc xử lý nước. Công thức phân tử của nó là [Al2(OH)nCl6-n]m. Hóa chất này có tài năng kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng trong nước cấp, nước thải và nước nuôi trồng thủy sản. Nó cũng giúp loại trừ chất hữu cơ, vi khuẩn và virus có trong nước. Với tính chất hiệu quả và an toàn, hóa chất PAC là một tuyển lựa xuất sắc để đảm bảo chất lượng nước sạch và yên bình cho hầu hết người.

Hóa chất PAC với hàm lượng nhôm từ 28 – 32% là một giải pháp hiệu quả để hạn chế cặn bẩn trong nước mà không gây hại cho môi trường. Hiện nay, PAC được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại các nước Châu Á, thay thế hoàn toàn cho phèn nhôm sunfat. Điều này cho thấy sự đáng tin và ưu tiên của người dùng về tính an toàn và hiệu quả của hóa chất PAC.

chức năng của hóa chất PAC trong xử lý nước thải

Sử dụng hóa chất PAC trong việc xử lý nước đem lại nhiều thuận tiện đáng kể như sau:

1. loại bỏ hiệu quả các chất hữu cơ hòa tan, không tan và các kim loại nặng hơn cả phèn nhôm. Điều này đảm bảo rằng nước được xử lý bằng PAC sẽ có hàng chính hãng thấp hơn, không chứa các chất gây ô nhiễm và yên bình cho sức khỏe con người.

2. PAC có năng lực xử lý nước hiệu quả hơn đa dạng so với các phương pháp truyền thống khác. Với sự hòa hợp giữa PAC và các công đoạn xử lý nước khác, ta có thể đạt được hiệu suất cao và tiết kiệm giá tiền.

3. Sử dụng PAC giúp tăng tốc giai đoạn kết tủa và lắng đọng trong giai đoạn xử lý nước. Điều này giúp loại trừ hiệu quả các chất cặn bẩn và tạp chất có trong nước, cùng lúc cải thiện đáng kể hàng xịn nước.

4. PAC cũng có kĩ năng khử mùi và vị khá thấp, giúp nước sau khi xử lý không chỉ sạch mà còn thơm ngon hơn.

Với những điểm cộng trên, việc sử dụng hóa chất PAC trong xử lý nước là một tuyển lựa thông minh và hiệu quả. Hãy ứng dụng PAC để đảm bảo nước sạch và yên bình cho toàn bộ người.

điểm mạnh của hóa chất PAC so với phèn nhôm

Hóa chất PAC bao gồm hai loại chính là PAC dạng lỏng và PAC dạng rắn. PAC dạng lỏng có màu nâu vàng, có thể đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài. PAC dạng rắn là bột màu trắng ngà ánh vàng, hoàn toàn tan trong nước.

Để sử dụng, bạn chỉ cần pha bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước, sau đó thêm lượng dung dịch tương ứng với chất trợ lắng PAC vào nước cần xử lý. Khuấy đều và để lắng trong.

Để bảo quản PAC, bạn chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng. Với điều kiện bảo quản thông thường như vậy, bạn có thể lưu giữ PAC trong thời kì dài.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

PAC là một loại hoá chất hiệu quả hơn phèn nhôm sunphat nhiều lần. Có rộng rãi điểm cộng một cách khách quan mà ta không thể bỏ qua:

– vật dụng và thiết bị dùng khi xử lý không bị ăn mòn ít

– Thể tích bùn sau khi xử lý được giảm đi

– Không cần sử dụng các đồ vật khác (chỉ cần đồ bảo hộ)

– PAC có phản ứng mạnh mẽ, nhanh gọn lẹ và không tốn thời kì hi vọng.

– Sử dụng lượng nhỏ, bông cặn lớn và dễ lắng;

– Xử lý nước thải ở cả nhiệt độ phải chăng và nhiệt độ cao;

– nâng cao độ trong của nước, bảo trì chất lượng nước sau mỗi lần lọc;

– loại trừ kim loại, các chất hữu cơ tan hoặc không tan thấp hơn nhôm Sunfat;

– Tách màu, hạn chế sắc màu phải chăng hơn nhôm Sunfat;

– Hàm lượng nhôm trong nước sau khi xử lý vô cùng tốt. Trong khi đó, nhôm Sunfat vẫn còn dư nhôm trong nước khoảng từ 150 đến 255 mg/L.

– Khoảng pH xuất sắc để hoạt động tốt nhất là từ 6.5 đến 8.5, giúp giữ vững chắc độ pH của nước. Vì vậy, ở mức pH này, các ion kim loại nặng sẽ bị kết tủa và lắng xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

áp dụng của hóa chất PAC và hướng dẫn cách sử dụng

Hóa chất PAC có thể được áp dụng trong đa dạng quy trình khoa học khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng rộng rãi của hóa chất PAC:

– Để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt và nước uống cho gia đình, hãy sử dụng hệ thống lọc nước hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể bỏ bớt các chất độc hại và tạp chất có thể có trong nước sông, hồ, kênh và rạch.

– Đối với việc xử lý nước cấp dân dụng và nước cấp công nghiệp, hãy sử dụng các phương pháp xử lý nước bề mặt. Điều này sẽ đảm bảo rằng nước được sử dụng trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi và trạm cấp nước đáp ứng được các tiêu chuẩn về hàng chính hãng nước.

Cùng chung tay tạo một môi trường xanh cho cộng đồng

– không những thế, việc sử dụng hóa chất PAC cũng vô cùng có ích trong việc xử lý nước cho các bể nuôi con giống thủy sản như tôm giống và các loại hải sản khác. Hóa chất PAC giúp bỏ bớt các chất ô nhiễm và tạo điều kiện tiện lợi cho sự vững mạnh và tăng trưởng của con giống thủy sản.

– Với những áp dụng khác nhau, việc sử dụng các phương pháp và hóa chất yêu thích sẽ đảm bảo rằng nước được xử lý một cách hiệu quả và yên ổn cho sức mạnh con người và môi trường.

Cách sử dụng và pha hóa chất PAC

– Hãy pha chế dung dịch có nồng độ từ 10% đến 20% và thêm vào nước nguồn cần xử lý. Sau đó, hãy khuấy đều và để dung dịch lắng trong.

– Đối với việc xử lý nước mặt, hãy sử dụng 1-10g/ m3 hoá chất PAC tùy thuộc theo độ đục của nước thô.

– Còn đối với việc xử lý nước thải từ các nhà máy giấy, dệt, nhuộm,… hãy sử dụng từ 20-200g/m3 hoá chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

Mua bán hóa chất xử lý nước PAC ở đâu?

Hãy đến với công ty hóa chất Kiteco, chúng tôi khẳng định đem đến cho bạn những mặt hàng hóa chất xử lý nước thải PAC chất lượng cao và đang tin cậy cậy. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng hàng hóa của chúng tôi không từng là hàng không chất lượng, hàng giả hay hàng nhái. Với mức giá tốt, bạn có thể yên tâm mua sắm tại công ty chúng tôi mà không cần phiền lòng về chất lượng món đồ. Hãy nhận định thêm về giấy phép môi trường chúng tôi và đến với công ty hóa chất Kiteco để trải nghiệm dịch vụ rẻ nhất và sự đang tin cậy cậy trong việc cung cấp hóa chất xử lý nước thải PAC.

Rate this post

PAC là gì? (Poly Aluminium Chloride) đánh giá về hóa chất PAC

ping post