Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát tốt nước của nước lò hơi cũng quan trọng để bảo đảm tuổi thọ và chất lượng hoạt động của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố trọng yếu được đánh giá dựa trên hàm lượng khoáng chất nắm tới trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước khả năng cao được xác minh bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình thành cặn bám trong lò hơi và kế hoạch đường ống, thúc đẩy đến hiệu suất và tuổi thọ của thứ. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của chương trình, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong tầm từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ khả năng cao gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tác động đến hiệu suất và độ bền của hệ thống. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một chi tiết trọng yếu. Nước phải có đủ độ dẫn điện để giảm thiểu hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong chương trình. Để bảo đảm hiệu suất hoạt động và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước thường xuyên gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và hệ thống đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy tốt để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật dụng. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi còn quy định rõ hàm lượng các ion khác như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có lẽ gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và thực hiện giảm hiệu suất lò hơi. Để bảo đảm tính ổn định và tốt của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi thế nào

ping post